Ăn vặt Du lịch Ẩm thực Nấu ăn Phượt Sức khỏe Ẩm thực Nhà hàng Tin ẩm thực Ẩm thực Hà Nội Deal ăn uống Diễn đàn ẩm thực Blog Foody

Ngày cưới là một ngày trọng đại của cả một đời người. Vì thế, ai cũng muốn tìm cho mình một nhà hàng, tiệc ngoài trời tốt nhất để có một ngày cưới đáng nhớ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn một nhà hàng để đặt tiệc cưới tốt hay không biết cách thỏa thuận với chủ nhà hàng để buổi lễ cưới được tổ chức thành công như mong đợi, Dưới đây là những kinh nghiệm lựa chọn nhà hàng đặt tiệc cưới mà diadiemquanan.com đã tổng hợp từ nhiều nguồn và kinh nghiệm của nhiều người.

1. Tìm hiểu và lựa chọn nhà hàng

Tìm hiểu và lựa chọn nhà hàng trước khi liên hệ là một trong những chú ý quan trọng nhất mà bạn cần có thời gian và cân nhắc thật kỹ. Bạn có thể sử dụng mạng xã hội, tìm hiểu thông tin trên Internet hoặc thông tin từ bạn bè, người thân. Trước khi lựa chọn nhà hàng để làm tiệc cưới, bạn nên chú ý lựa chọn nhà hàng có địa điểm thích hợp với hai bên họ hàng để có thể dễ bề đi lại và chuẩn bị, tốt nhất là nên chọn những nhà hàng nằm ở những tuyến đường lớn, xe cộ lưu thông tương đối ổn định và xe hơi, xe bốn bánh có thể lưu thông. Bạn có thể in bản đồ lên thiệp cưới để chỉ dẫn mọi người đến đúng và nhanh nhất.

Một trích dẫn của người đã từng lựa chọn nhà hàng đặt tiệc cưới:

Tôi rất kỹ lưỡng việc lựa chọn nhà hàng để đặt tiệc cưới vì nhà tôi rất lưu tâm vấn đề phong thủy. Tôi cũng khuyên các bạn nên lựa chọn thật kỹ nơi nào vừa đẹp, vừa thoải mái để đôi bên họ hàng lần đầu gặp nhau có ấn tượng tốt.

Nếu đạ lựa chọn được một địa điểm ưng ý thì bạn nên đến đó để xem xét và đánh giá khâu tổ chức của họ. Lời khuyên là nên cùng vợ / chồng sắp cưới của bạn đến để hai người có thể dễ dàng trao đổi với nhau nhiều hơn.

Lựa chọn nhà hàng tiệc cưới đẹp giúp lễ cưới đáng nhớ hơn

Lựa chọn nhà hàng tiệc cưới đẹp giúp lễ cưới đáng nhớ hơn

Những tiêu chí quan trọng nhất để bạn lựa chọn nhà hàng:

SảnhChỗ gửi xeMàu sắc phong thủy
Bạn nên chọn những nhà hàng có sảnh lớn hơn khách hàng được mời dự tính để tránh tình trạng thiếu chỗ ngồi trong lễ cưới
Bạn nên lưu tâm chọn những nhà hàng có chỗ để xe rộng rãi, nhất là phải có chỗ để xe dành cho xe bốn bánh.
Bạn nên lựa chọn những nhà hàng có màu sắc chủ đạo giống hoặc gần giống với màu sắc mà bạn muốn vẽ lên trong đám cưới của mình

Xem thêm: Nhà hàng Lavastone

2. Xem xét những dịch vụ tiệc cưới của nhà hàng

Thường thì khách mời đến dự đám cưới của bạn sẽ lưu tâm đến cách bày biện, trang trí của lễ cưới và cách phục vụ của nhà hàng nơi đó. Vì thế, sau khi tìm hiểu hài lòng với những nhà hàng mà bạn đã lựa chọn, bạn cũng đừng quên xem qua những dịch vụ mà nhà hàng cung cấp.

Bạn nên xem xét những dịch vụ tiệc cưới trong nhà hàng

Bạn nên xem xét những dịch vụ tiệc cưới trong nhà hàng

Mẹo: Hãy tự đặt ra những câu hỏi sau khi đến xem xét một nhà hàng
  1.  Nhà hàng hàng có ưu đãi gì không? Điều kiện ưu đãi là gì?
  2. Yêu cầu nhà hàng cung cấp cho bạn bảng giá của các món ăn thức uống trong lễ cưới. Đảm bảo rằng những giá cả, điều kiện kèm theo này được giữ nguyên cho đến lễ cưới của bạn.
  3. Trong trường hợp khách đông và phát sinh thêm bàn hoặc khách ít và phải giao trả lại bàn thì nhà hàng có chấp nhận không và có ảnh hưởng gì đến thỏa thuận về tiền bạc hay không?
  4. Nhà hàng có cung cấp thêm những dịch vụ về trang trí, âm thanh, ánh sáng, MC hay không hay bạn có được tự ý lên kế hoạch trang trí cho lễ cưới hay không?
  5. Nhà hàng phải có phòng riêng cho cô dâu thay đồ.
  6. Nhà hàng có những dịch vụ nào sẽ bị tính phí, phí có dao động lên xuống hay không?

Xem thêm: http://diadiemquanan.com/vi/ho-chi-minh-city/nha-hang-ming-dynasty

3. Kinh nghiệm lựa chọn thực đơn – nước uống:

Thực đơn của đa số những nhà hàng ngon thường rất đa dạng và nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải món ăn nào bạn cũng có thể đưa vào thực đơn của mình mà cần có sự chọn lọc và cân nhắc kỹ càng cùng người sắp cưới, vợ chồng hai bên họ. Nếu có thể, bạn hãy yêu cầu nhà hàng cho mình thử món ăn trước để đảm bảo chất lượng.

Đừng quá tin những lời đầu bếp nhà hàng nói với bạn, hãy tự thưởng thức và chọn cho mình những món ăn ngon nhất.

Một điều cần lưu ý nữa là bạn nên thống nhất thời gian với các đầu bếp để họ có công tác chuẩn bị nấu nướng tốt nhất và tránh những phiền phức xảy ra trong quá trình phục vụ khách.

4. Nghi thức lễ cưới như thế nào?

Ở một số nhà hàng, nghi thức lễ cưới được tổ chức khá sơ sài, chán hoặc quá dài dòng, dư thừa đủ kiểu. Vì thế, khi chọn một nhà hàng để tổ chức tiệc cưới, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ càng nghi thức tổ chức, cách thức dẫn dắt của nhà hàng khi tổ chức lễ cưới. Một số nhà hàng tiệc cuối sẽ không tổ chức lễ cưới cho bạn mà bạn sẽ phải tự đi tìm những dịch vụ bên ngoài.

Xem xét kỹ những nghi thức lễ cưới ở nhà hàng

Xem xét kỹ những nghi thức lễ cưới ở nhà hàng

5. Không gian chung quanh nhà hàng

Một lưu ý nữa dành cho bạn là bạn nên đi một vòng tham khảo không gian xung quanh nhà hàng bởi vì không gian nhà hàng là ấn tượng đầu tiên của khách khi bước vào lễ cưới của bạn. Đặc biệt, những nhà hàng có khu vực đón tiếp khách nên được ưu tiên lựa chọn bởi vì nó sẽ cho bạn nhiều ý tưởng để trang trí đấy.


 

Bài viết bản quyền của diadiemquanan.com. Mọi hình thức sao chép cần ghi rõ nguồn bài viết và tác giả. Nếu bạn có đóng góp ý kiến gì cho diadiemquan, hãy để lại bình luận bên dưới. Xin cảm ơn các bạn!