Ăn vặt Du lịch Ẩm thực Nấu ăn Phượt Sức khỏe Ẩm thực Nhà hàng Tin ẩm thực Ẩm thực Hà Nội Deal ăn uống Diễn đàn ẩm thực Blog Foody

Bí quyết cách làm bao tử hầm tiêu xanh đậm đà hương vị. Món ăn này được nhiều người yêu thích bởi sự giòn dai sần sật của bao tử heo hòa quyện với vị cay nồng của tiêu xanh và thanh mát của rau mồng tơi, ăn một miếng thôi là nhớ mãi!

 

Nguyên liệu làm bao tử hầm tiêu xanh

 

– Bao tử heo: 1 chiếc

– Xương heo: 0,5 kg

– Hạt tiêu xanh: 40 gr

– Rau mồng tơi

– Đậu phụ

 

Cách làm bao tử hầm tiêu xanh ngon

 

Bước 1: Hầm xương làm nước dùng

Xương heo mua về rửa thật sạch rồi chần qua 1 lượt nước sôi, vớt xương ra xả lại với nước lạnh rồi sau đó mới chế nước vào ninh nhỏ lửa làm nước dùng, mở nắp và vớt bọt để nước dùng món bao tử hầm tiêu xanh được trong.

 

Bước 2: Sơ chế bao tử

Bao tử lộn mặt trái, dội nước sôi rồi bóp thật kĩ với muối và chanh (hoặc dấm) cho sạch nhớt và mùi hôi. Sau đó chần sơ để bao tử trở nên dễ thái hơn rồi thái thành những miếng dày cỡ 1 cm.

Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh cay nồng cực đã cho ngày lạnh giá

Sơ chế bao tử sau khi mua.

 

Bước 3

Nước dùng sau khi ninh xong, các bạn thả hạt tiêu xanh vào đun 20 phút lấy mùi thơm, nêm bột canh cho nước dùng có độ đậm vừa miệng.

 

Bước 4

Đậu phụ xắt miếng, rau mồng tơi nhặt rửa sạch, tất cả bày ra đĩa. Khi ăn các bạn thả bao tử, đậu phụ và mồng tơi vào nhúng giống như ăn lẩu.

Cách Làm Bao Tử Hầm Tiêu Xanh cay nồng cực đã cho ngày lạnh giá

Thành phẩm bao tử hầm tiêu xanh.

 

Món bao tử hầm tiêu xanh này rất thích hợp dùng làm món ăn trong những ngày trời trở lạnh.

Chúc các bạn thành công.